Loading

wait a moment

Sông Hồng gắn liền với nhiều chiến tích lịch sử Hà Nội

Hướng dẫn viên có thể đưa khách đi dạo trên mặt đê sông Hồng, kể chuyện về con đê và dòng sông mang nặng phù sa gắn liền với sự khai sinh ra tên đất Thăng Long gần một nghìn năm tuổi.

Người Ai Cập tự hào về các Kim Tự Tháp. Người Trung Quốc tự hào vỉ có Vạn lý trường thành. Người Việt Nam cũng có quyền tự hào về hệ thống đê sông, đê biển trên cả nước dài ước khoảng hơn 2000 km. Có thể ví hệ thống đê của. Việt Nam cũng là một trường thành vạn lý để ngăn chặn giặc… nước.

Lịch sử sông Hồng

Với Hà Nội, nếu kể từ khi xuất hiện đê Cơ Xá vào thời Lý (đầu thế kỷ 12) để bảo vệ kinh thành Thàng Long dọc sông Hồng Nghi Tầm đến Lương Yên và đê Quai Vạc vào thời Trần, thì hệ thống đê sông Hồng cùa Hà Nội đã có một bề dày lịch sử đến 800 năm. Hà Nội có tuyến đê dài hơn 150 km. Có thề du khách sẽ hỏi: chỗ nào xưa kia Lý Công Uẩn (Lý Thái Tổ) cho dừng thuyền cập bến sông Nhị để lên thành Đại La vừa đúng lúc Rồng Vàng xuất hiện? Xác định vị trí nhà vua dừng thuyền là công việc của các nhà sử học. Còn những điều đã ghi trong sử sách cho chúng ta biết ràng: Năm 1285 danh tướng Trần Nhật Duật đánh tan đoàn thuyền giặc Nguyên Mông ở cửa Hàm Tử, mở đường cho đại quân giải phóng Thăng Long. Cũng năm 1285 danh tướng Trần Quang Khải chiến tháng quân Nguyên Mông ở bến Chương Dương.

Sông Hồng gắn liền với nhiều chiến tích lịch sử Hà Nội
Sông Hồng gắn liền với nhiều chiến tích lịch sử Hà Nội

Năm 1789, đại quân của vua Quang Trung, tiến vào Thăng Long, đánh tan quân nhà Thanh. Tướng giặc là Tồn Sĩ Nghị cùng hàng vạn quân lính tháo chạy, cầu phao sông Hồng bị vỡ, xác giặc trôi đầy sông.

Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, sông Hồng của Hà Nội là nhân chứng cho những hy sinh mất mát và những chiến công oanh liệt của quân dân Hà Nội.

Từ ba bốn trăm năm trước, sông Hồng đã đem lại cho Hà Nội sức sóng của một trung tâm thương mại. Hàng hoá từ miền xuôi theo sông Hồng lên các tỉnh miền núi. Hàng lâm sản miền núi lại theo sông Hồng về đồng bằng. Những bến bờ sông Hồng ấy đã sánh ngang với những bến cảng sầm uất bên Châu Âu. Các tàu buôn của Pháp, Nhật, ý, Bồ Đào Nha V.V.. tấp nập cập bến sông Hồng.

Từ bao đời nay, vào dịp lễ hội mùa xuân và mùa thu, sông Hồng của Hà Nội lại rộn ràng tiếng trống, tiếng chiêng của những đoàn thuyền Rồng đi ra tận giữa sông rước nước sông Mẹ (người xưa gọi sông Hồng là sông Cái tức sông Mẹ) về thờ và tắm tượng.

Người hướng dẫn hãy đưa du khách xuống thuyền thực hiện tour du lịch trên sông Hồng – trên “con đường” nước mà xưa kia thuyền của vua Lý Thái Tổ đã từng đi. Du khách sẽ nhìn thấy bãi Tự Nhiên nơi xưa kia nàng công chúa đẹp tuyệt trần Tiên Dung, nhân chuyến đi chơi sông, thấy phong cảnh đẹp đã cho dừng thuyền, sai thị nữ quây màn để nàng tám trôn bãi cát trắng mịn. Nàng dội nước, cát dưới chân trôi đi, để lộ thân hình chàng trai họ Chừ dưới chân nàng. Duyên kỳ ngộ đố đã giúp một chàng trai nghèo khổ không mảnh vải che thân trở thành chồng nàng công chúa đẹp nết đẹp người. Thuyền cập bến để du khách theo bậc thang lên bờ thăm đền thờ Chử Đồng Tử và Tiên Dung (nay 1 thuộc xã Bỉnh Minh, huyện Châu Giang, tỉnh Hưng Yên).

Văn bia trong đền còn lưu bút tích của tiến sĩ, nhà thơ nổi tiếng Chu Mạnh Trỉnh đồng thời là công trình sư thiết kế, chỉ huy thi công khu danh lam thắng tích rộng hàng vạn mét vuông này.

Những cây cầu qua sông Hồng

Cầu Long Biên

Cầu Long Biên do người Pháp thiết kế và chỉ huy thi công. Cầu được khởi công năm 1898 và hoàn thành nãm 1902. Số thợ cầu là người Việt Nam bị tai nạn chết trong thời gian làm cầu lên tới hàng nghìn người. Cầu dài 2290 m (kể cà phần cầu dẫn). Cầu có 9 nhịp dài, 10 nhịp ngắn, nặng 17 nghìn tấn. Về hình dáng cầu Long Biên là một cây cầu đẹp, nhỉn từ xa co dáng như hình rồng lượn. Cầu có một đường sắt chạy ở khoang giữa, hai bên có hai đường cho xe ôtô, ngoài cùng là hai hành lang dành cho người đi bộ.

Từ lúc mới xây dựng xong đến năm 1945 cầu mang tên Đume (Pont Doumer là tên viên toàn quyền Pháp ở Đông Dương). Sau cách mạng Tháng 8-1945, cầu được đổi tên là Long Biên (tên một làng ven sông ở gần chân cầu).

Trong những năm chiến tranh chống Mỹ, cầu Long Biên là mục tiêu đánh phá quan trọng của Mỹ. Cầu bị bắn phá nặng hai đợt với 14 trận ném bom và bắn tên lửa. Hai nhịp cầu bị phá huỷ nhưng ngay sau đó ta lại sửa chữa để đảm bảo mạch máu giao thông vận tải trong thời chiến. Cuộc chiến đấu dũng cảm để bảo vệ cầu Long Biên của quân và dân ta là một trang sử anh hùng của Hà Nội.

Cầu Thăng Long

Cầu Thăng Long ở cách trung tâm Hà Nội hơn 10 km về phía tây bác (thuộc đất làng Chèm). Từ sân bay quốc tế Nội Bài qua cầu Thăng Long để vào trung tâm Hà Nội cd hai con đường để du khách tự chọn: Đường thứ nhất là theo đê sông Hồng sẽ qua các làng hoa Nhật Tân, Quảng Bá, Nghi Tàm ven hồ Tầy. Đường thứ hai là theo con đường lớn cắt quốc lộ 11A qua Cầu Giấy rồi vào đường Kim Mã.

Sau gần 11 năm xây dựng, cầu Thăng Long thông xe chính thức ngày 9- 5- 1985. Quá trình xây dựng cầu Thăng Long có hai thời kỳ: từ 1971- 1978 là thời gian Trung Quốc giúp ta xây dựng cầu Thăng Long. Tháng 7-1978 Trung Quốc cắt viện trợ và rút hết chuyên gia, bỏ dở công trình với một số phần việc mới làm được rất ít.

Chỉ 4 tháng sau, Liên Xô quyết định giúp ta tiếp tục xây dựng cầu Thăng Long. Thời kỳ từ 1979 – 1985 cổng trình được thi công dưới sự giúp đỡ của Liên Xô và có sự thay đổi thiết kế cho cầu đẹp hơn, chất lượng tốt hơn.

Cầu Thăng Long có 2 tầng. Tầng trên 4 làn đường ôtô và 2 vệt đường dành cho người đi bộ, chiều ngang mặt cầu rộng 19,5 mét. Tầng dưới gồm 2 làn đường xe lửa, tuyến đường cho xe thô sơ. Mặt cầu rộng 17 mét kể cả hệ thống cầu dẫn, cầu Thăng Long dài hơn 5000 mét.Thăng Long là cây cầu lớn nhất Đông Nam Á vươn lên thanh thoát giữa một vùng ngô lúa bát ngát màu xanh của ngoại thành Hà Nội.

Cầu Chương Dương

Cầu Chương Dương được xây dựng ở vị trí gần cầu Long Biên. Cầu Chương Dương là công trình cầu lớn đầu tiên hoàn toàn do kỹ sư và công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công trong vòng 2 năm thì hoàn thành. Đây là một công trình được xây dựng với tốc độ nhanh.

Cầu gồm 11 nhip. Chiều dài (kể cả cầu dẫn) 1210,96 mét. Chiều rộng cầu 19,5 mét. Giữa cầu là 2 làn đường dành cho xe ôtô tải trọng lớn. Hai làn biên mỗi làn rộng 5 mét dành cho xe ôtô bốn chỗ ngồi, xe máy và xe thô sơ. Cạnh đổ là vệt đường dành cho người đi bộ. Cầu được thông xe chính thức ngày 30- 6-1985.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *