Loading

wait a moment

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Ruộng bậc thang có từ bao giờ có lẽ không ai biết. Ruộng bậc thang là một phương thức canh tác nông nghiệp kết hợp giữa canh tác nương rẫy và ruộng nước.

Khai khẩn ruộng bậc thang là một quá trình công phu tốn nhiều công sức. Những mảnh đất được làm ruộng bậc thang là những nơi có độ dốc vừa phải. Tối đa khoảng 50 độ. Có thể nằm giữa sườn đồi hoặc trên sườn núi đất.

Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 1

Những triền ruộng như những bức tranh nghệ thuật hoành tráng trên những sườn đồi, sườn núi cao trải dài ngút tầm mắt. Đây chính là nét văn hóa độc đáo của loại hình canh tác mang đậm sắc thái của cư dân vùng cao khu vực Tây Bắc.

Huyện Mù Cang Chải có diện tích ruộng bậc thang khoảng 2500ha thì 3 xã Hoàng Su Phì, La Pán Tẩn, Chế Cu Nha có tổng diện tích là 550ha. Trong đó ruộng bậc thang đã được bộ văn hóa thể thao và du lịch đã xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 2007 là 337 ha. Diện tích này tuy nhỏ nhưng là kỳ tích hàng trăm năm khai phá của đồng bào từ bao đời nay.

Đây chính là điểm thu hút khách du lịch nhiều nơi đến tham quan. Dừng chân tại 3 xã đâu đâu cũng thấy thửa ruộng bậc thang xếp tầng, xếp lớp trải rộng khắp các quả đồi. Đặc biệt từ trên các đỉnh núi nhìn xuống mới thực sự cảm nhận được những công trình tuyệt tác mà những người dân tộc Mông hiền lành đôn hậu, chất phác đã sáng tạo ra.

Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 2

Cứ thế ruộng, rừng , khe , suối tần tầng lớp lớp xếp lên nhau. Càng lên cao càng thấy thú vị bởi sự kỳ vĩ hoành tráng của núi rừng. Bởi sự trong lành của khí hậu, bởi sự quý mến tình người của những người dân nơi dây.

Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 3

Là danh thắng ruộng bậc thang duy nhất của cả nước được xếp hạng cấp quốc gia, với diện tích lớn chia ra các khu vực khác nhau. Di tích danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải là một trong những điểm đến chính của du lịch Tây Bắc Việt Nam.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là thành quả tuyệt mỹ của tinh thần lao động chinh phục núi đồi thiên nhiên và sức sáng tạo độc đáo to lớn của đồng bào dân tộc Mông.

Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 4

Trước vẻ đẹp của những vẻ đẹp của những thử ruộng trùng điệp như những công trình kỳ vĩ của trí tuệ và sức lực con người mà cứ ngỡ cảnh sắc này chắc phải do bàn tay vĩ đại của tạo hóa , siêu nhiên.

Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 5

Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 6

Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 7

Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 9

Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 10

Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 12

Ruong bac thang dep ruc ro trong cuoc thi anh 'Dau an Viet Nam' hinh anh 13

Kết quả hình ảnh cho ruộng bậc thang đẹp

Những mùa lúa chín vàng trên các cánh đồng ruộng bậc thang Mù Cang Chải thật là đẹp. Đó là vẻ đẹp của mùa vàng trên ruộng bậc thang. Lại có một vẻ đẹp độc đáo, mang nhiều ý nghĩa của hạnh phúc, ấm no.

Nguồn ảnh: News Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *